10 tỉnh tại miền Trung có nhiều khu công nghiệp nhất

Ngày đăng: 16/12/2021 - 04:57 Lượt xem: 563

10 tỉnh tại miền Trung có nhiều khu công nghiệp nhất

Khu công nghiệp được xem như là “đại bản doanh” cho rất nhiều nhà máy lớn nhỏ hoạt động. Tỉnh nào càng có nhiều khu công nghiệp lớn thì kinh tế cảng phát triển, thu nhập người dân và GDP được cải thiện. Bài viết này, NAMAIMS Co.,Ltd sẽ giới thiệu đến bạn top 10 tỉnh có nhiều khu công nghiệp nhất Miền Trung việt nam

Tính đến thời điểm hiện tại, vùng DHMT có 51 KCN, chiếm khoảng 19% tổng số KCN cả nước Tổng diện tích đất tự nhiên của các KCN là 18.892 ha. Tuy vậy, chỉ có 30 KCN trong Vùng đã đi vào hoạt động trong đó diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê tại các khu này là khoảng 4.796,9 ha.

Tỷ lệ lấp đầy các KCN trong Vùng trung bình khoảng 50%, cao hơn bình quân cả nước (47%); thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn, nhiều dự án lớn hoạt động; tạo được công ăn việc làm cho người dân địa phương; tạo nguồn thu ngân sách cho nhà nước; thúc đẩy quá trình chuyển dịch trong cơ cấu kinh tế trên địa bàn. Trong hơn 10 năm qua, với sự quyết tâm và nỗ lực của chính quyền các địa phương, trong Vùng đã huy động các nguồn vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, thu hút nhiều dự án và nhà đầu tư tương đối lớn vào hoạt động trong các KCN. Một số KCN đã lấp đầy và khai thác có hiệu quả. Tuy nhiên, chính những điều kiện tương đồng về điều kiện phát triển lại đang đặt ra yêu cầu hình thành hệ thống các KKT, KCN có khả năng hỗ trợ, liên kết lẫn nhau, phát triển mang tính bổ trợ giữa các địa phương và toàn Vùng nhằm phát huy tối đa tiềm năng, sức mạnh của các KKT, KCN để tạo ra bước đột phá mạnh, lan tỏa rộng cho toàn Vùng.

 1. Tỉnh Quảng Nam có 9 khu công nghiệp
 2. Tỉnh Bình Định có 7 khu công nghiệp
 3. Thành Phố Đà Nẵng có 6 khu công nghiệp
 4. Tỉnh Quảng Ngãi có 6 khu công nghiệp
 5. Tỉnh Khánh Hòa có 5 khu công nghiệp
 6. Tỉnh Thừa Thiên Huế có 4 khu công nghiệp
 7. Tỉnh Phú Yên có 4 khu công nghiệp
 8. Gia Lai có 1 khu công nghiệp
 9. ĐĂK NÔNG có 1 khu công nghiệp
 10. ĐĂK LĂK có 1 khu công nghiệp
 11. Thanh Hoá có 1 khu công nghiệp
 12. KON TUM có 0 khu công nghiệp

Trả lời

Tin Liên Quan