Khu công nghiệp Đồng Văn 2 Thuộc Đồng Văn Tỉnh Hà Nam

Ngày đăng: 16/12/2021 - 04:12 Lượt xem: 476

Khu công nghiệp Đồng Văn 2

Hình thành và quy mô:
Khu công nghiệp Đồng Văn 2 được thành lập theo quyết định số 335/2006/QĐ-UBND của chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam ngày 22 tháng 3 năm 2006 về việc thành lập và phê duyệt dự án giao công ty cổ phần phát triển Hà Nam làm chủ đầu xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đồng Văn 2, với tổng diện tích sử dụng là: 264 ha.

Vị trí địa lý:

Khu công nghiệp Đồng Văn 2 thuộc thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam có diện tích: 264 ha với phạm vi, ranh giới được xác định như sau:

 • Phía Bắc: Giáp khu dân cư thị trấn Đồng Văn
 • Phía Nam: Giáp khu công nghiệp Đồng Văn 1
 • Phía Đông: Giáp tuyến đường cao tốc 1B
 • Phía Tây: Giáp tuyến quốc lộ 1A

Khu công nghiệp Đồng Văn 2 nằm giáp đường cao tốc quốc lộ 1A và quốc lộ 38, là trục đường huyết mạch của đất nước liền kề thủ đô Hà Nội và các tỉnh ven biển đồng bằng bắc bộ rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hoá giao thương.

 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 65 km
 • Cách trung tâm thành phố Hà Nội 45 km
 • Cách cảng Hải Phòng 125 km
 • Cách cảng nước sâu Quảng Ninh – Cái Lân 145 km

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật:

 • Điều kiện về đất đai: Chất đất cứng, đã san nền đến cao trình 9.0 m
 • Nguồn điện: Nguồn điện được cung cấp liên tục và ổn định lấy từ tuyến điện cao thế 110 KV đi gần ranh giới phía Nam của khu công nghiệp. Bên cạnh đó mạng lưới điện cao thế được cung cấp dọc các giao thông nội bộ trong Khu công nghiệp. Doanh nghiệp đầu tư và xây dựng trạm hạ thế tùy theo công suất tiêu thụ.
 • Hệ thống cung cấp nước sạch: Hệ thống cung cấp nước sạch được đấu nối đến tận chân tường rào từng doanh nghiệp.
 • Hệ thống thoát nước: Hệ thống thoát nước mưa và nước thải (nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt) được xây dựng riêng biệt. Nước mưa được thu gom qua hệ thống cống và thoát ra các sông trong khu vực. Nước thải được thu gom về nhà máy xử lý nước thải của khu công nghiệp.
 • Mạng lưới giao thông: Hệ thống đường giao thông nội bộ được thiết kế hợp lý để phục vụ cho việc đi lại cho các phương tiện giao thông đến từng lô đất một cách dễ dàng, thuận tiện, mặt đường trung tâm rộng 36 m, đường nhánh rộng 24 m.
 • Hệ thống cây xanh: Cây xanh chiếm 10-12% diện tích toàn khu công nghiệp, kết hợp giữa cây xanh tập trung và cây xanh dọc các tuyến đường tạo cảnh quan chung của khu công nghiệp.
 • Thông tin liên lạc: Hệ thống viễn thông đạt tiêu chuẩn quốc tế và luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc. Hệ thống cáp quang ngầm được đấu nối trực tiếp đến chân hàng rào của từng doanh nghiệp.

Khu công nghiệp Đồng Văn 2 là khu công nghiệp đa ngành, ít gây ô nhiễm môi trường bao gồm các ngành nghề chính: Công nghiệp lắp ráp cơ khí điện tử; chế biến thực phẩm; công nghiệp nhẹ, hàng tiêu dùng; chế biến đồ trang sức; sản xuất linh kiện điện tử chính xác, xe máy, ôtô; đồ điện gia dụng; cơ khí, vì vậy có một số các quy định về xây dựng cho các doanh nghiệp, công ty trong khu công nghiệp: Mật độ xây dựng, chỉ giới xây dựng, chiều cao và tầng cao trung bình, hàng rao và hệ thống chữa cháy, chống sét.

Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, với chính sách thu hút đầu tư hiệu quả, môi trường đầu tư thông thoáng tại tỉnh Hà Nam, đến nay khu công nghiệp Đồng Văn 2 đã thu hút các nhà đầu tư lớn của Nhật Bản như: Tập đoàn Sumitomo, tập đoàn Honda, Honda Lock, Showa Denko, Tachibana, của hợp chủng quốc Hoa Kỳ: Cargill; các nhà đầu tư trong nước như: Hanosimex, Vinawind,… đều đã lựa chọn khu công nghiệp Đồng Văn 2 để thực hiện dự án đầu tư. khu công nghiệp Đồng Văn 2 đi vào hoạt động đã góp phần tạo điều kiện cho hàng nghìn lao động ở địa phương có việc làm, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng nguồn thu cho ngân sách của tỉnh từ các dự án đầu tư trong khu công nghiệp.

Phối cảnh tổng thể khu công nghiệp Đồng Văn 2
Phối cảnh tổng thể khu công nghiệp Đồng Văn 2

Trả lời

Tin Liên Quan