Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Đài Loan 2024

Ngày đăng: 17/01/2024 - 01:24 Lượt xem: 86

Mức lương cơ bản khi đi XKLĐ Đài Loan 2024

Những năm gần đây, chính phủ Đài Loan liên tục tăng lương cơ bản cho người lao động làm việc tại quốc gia này. Cũng không ngoài dự kiến, trong năm 2024, mức lương của người đi xuất khẩu lao động Đài Loan lại tiếp tục tăng. Đây là thông tin đáng mừng cho những đối tượng đang có ý định đi Đài Loan làm việc. Vậy mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 thay đổi như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Đài Loan chính thức tăng lương cơ bản năm 2024

Đài Bắc, 10 giờ sáng ngày 08/09/2023, Bộ Lao động đã tổ chức một cuộc họp xét duyệt mức lương cơ bản của Đài Loan. Sau khi Ủy ban đánh giá mức lương tối thiểu của Bộ Lao động, đã quyết định tăng lương cơ bản hàng tháng từ 26.400 NTD lên 27.400 NDT, tăng 1.070 NTD tương đương 4,05% so với năm 2023. Như vậy, kể từ 01/01/2024, người lao động làm việc tại Đài Loan sẽ được hưởng mức lương cơ bản là 27.470 NTD/tháng và lương giờ sẽ là 183 NTD/giờ. Đây là năm thứ 8 liên tiếp Chính quyền điều chỉnh mức lương cơ bản của Đài Loan.

Đài Loan chính thức tăng lương cơ bản năm 2024

Đối với người lao động làm giúp việc gia đình tại Đài Loan, mức lương cơ bản tăng từ 17.000 Đài tệ lên thành 20.000 Đài tệ/tháng ~ 16 triệu VNĐ.

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan ngày càng thu hút

Theo ghi nhận từ các công ty xuất khẩu lao động trên cả nước thì hiện nay nhu cầu đi XKLĐ Đài Loan của người dân Việt Nam chúng ta đang có xu hướng tăng dần theo các năm. So với các thị trường XKLĐ trong khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore… thì Đài Loan là thị trường XKLĐ có mức phí thấp, thì tục dễ dàng hơn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, còn một số nguyên nhân khác khiến Đài Loan ngày càng thu hút người lao động bởi những lý do sau đây.

Thời hạn hợp đồng tăng thành 15 năm

Ngoài mước lương cơ bản tăng thì người lao động còn được hưởng chính sách mới cực kỳ hấp dẫn liên quan đến thời hạn hợp đồng làm việc. Kể từ bây giờ, thời hạn làm việc của lao động nước ngoài tại Đài Loan đã lên tới 15 năm, con số cực kỳ dài mà chưa thị trường nào có thể so kịp. Ngay cả thị trường thu hút lao động cạnh tranh như Nhật Bản thì thời hạn hợp đồng làm việc của người lao động nước ngoài tại quốc gia này cũng chỉ tối đa là 5 năm.

Thời hạn hợp đồng tăng thành 15 năm

Dễ dàng quay trở lại Đài Loan làm việc

Bên cạnh đó còn có một điểm đặc biệt khác của thị trường XKLĐ Đài Loan đó là việc quay trở lại cực kỳ dễ dàng. Khi người lao động hoàn thành hợp đồng về nước thì hoàn toàn có thể quay lại Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. Điều này giải quyết được vấn đề lao động về nước không tìm được công việc phù hợp với bản thân hoặc công việc có mức thu nhập thấp.

Gia tăng số lượng đơn hàng tuyển dụng

Theo nhận định từ các chuyên gia trong ngành thì năm 2023 sẽ là năm “bùng nổ” đơn hàng đi Đài Loan. Thực tế cho thấy, số lượng đơn hàng mà công ty chúng tôi tiếp nhận được từ đầu năm cho tới nay có dấu hiệu tăng vọt, trung bình trên 50 đơn hàng mỗi tháng với đa dạng ngành nghề, độ tuổi và lĩnh vực. Từ đó người lao động có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đơn hàng, ngành nghề phù hợp nhất với bản thân khi sang Đài Loan làm việc cũng như rút ngắn được thời gian xuất cảnh. Để có thể xem thông tin chi tiết về các đơn hàng Đài Loan mới nhất của chúng tôi.

Trả lời

Tin Liên Quan