Lao động nam giới nên chọn nghề gì khi đi XKLĐ Đài Loan để có thu nhập cao

Ngày đăng: 30/01/2024 - 12:45 Lượt xem: 38

Lao động nam giới nên chọn nghề gì khi đi XKLĐ Đài Loan để có thu nhập cao

n trong việc lựa chọn các đơn hàng đi XKLĐ Đài Loan. Vì đa phần các đơn hàng đều yêu cầu về sức lao động, thời gian làm nhiều, liên tục tăng ca nên thường chỉ có nam giới đáp ứng được. Tuy nhiên, người lao động nam giới cũng cần tham khảo từng đơn hàng kỹ lưỡng để tìm được công việc phù hợp với mức lương cao. XKLDVIETNAM xin được chia sẻ tới người lao động nam giới cách chọn ngành nghề đi xuất khẩu lao động Đài Loan cho thu nhập cao.

1. Ngành chế biến thực phẩm

Nhu cầu nhân lực cho ngành chế biến thực phẩm tại Đài Loan là vô cùng lớn, vì đây là ngành mũi nhọn, có nhiều công ty tham gia nên các công ty có rất nhiều các chính sách ưu tiên, hỗ trợ đối với người lao động. Các đơn hàng mà người lao động có thể chọn ở ngành này là vô cùng đa dạng từ: chế biến thủy hải sản, chế biến thịt gà, làm cơm hộp, đóng hộp thực phẩm, làm bánh… Mặt khác yêu cầu tuyển dụng lại khá dễ dàng, không quá khó khăn như các ngành khác nên dù sức khỏe không quá tốt và chỉ cần không mắc các căn bệnh nguy hiểm ( các bạn có thể tham khảo các bệnh tại đây) là có thể trúng tuyển đơn hàng.

Tham Khảo Thêm:  Vay vốn ngân hàng đi XKLĐ Đài Loan – Điều kiện, thủ tục và số tiền vay

Lợi thế của đơn hàng đó là người lao động chỉ làm trong nhà xưởng, không phải làm trong môi trường độc hại và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết mưa nắng. Với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại nên người lao động không cần mất nhiều sức, dễ dàng tăng ca, tăng thu nhập mà không bị mất sức. Vì thế các đơn hàng thuộc ngành chế biến thực phẩm là lựa chọn hàng đầu cho lao động nam giới.

che bien thuc pham o dai loan
Đơn hàng chế biến thực phẩm XKLĐ Đài Loan

2. Ngành cơ khí

Cơ khí là ngành chỉ dành cho nam giới. Đây là công việc đồi hỏi sức khỏe, sự tập trung, chính xác với các đơn hàng như hàn, tiện CNC, hàn dập kim loại, gia công các sản phẩm cơ khí… Mỗi đơn hàng có yêu cầu riêng nên người lao động cần tùm hiểu kỹ có phù hợp với mình hay không.

Tham Khảo Thêm:  Chi phí để đi làm điều dưỡng viên – hộ lý tại Đài Loan

Các lao động nam có kinh nghiệm là một trong các ưu thế khi tham gia đơn hàng cơ khí. Do yêu cầu về tay nghề cũng như việc thiếu hụt nguồn lao động nên thu nhập trong ngành cơ khí thường rất cao từ 29.000 – 32.000 Đài tệ/tháng. Cùng với đó,các doanh nghiệp cũng cung cấp nhiều chính sách, đãi ngộ cực tốt dành cho người lao động.

lam co khi o dai loan
Đơn hàng cơ khí XKLĐ Đài Loan

3. Ngành xây dựng

Đây là ngành nghề được nhiều lao động nam giới lựa chọ nhiều nhất bởi lao động Việt thường không có trình độ học vấn cao, ít kinh nghiệm nhưng có sức khỏe tốt, nhiều người cũng có kinh nghiệm xây dựng. Ngành này chỉ yêu cầu về sức khỏe và không cần bằng cấp và khá thoải mái về độ tuổi tham gia nên hút người lao động đăng ký.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp các đơn hàng xkld Đài Loan miễn phí 2024

Nhóm ngành xây dựng gồm nhiều đơn hàng với các công việc khác nhau như giàn giáo, cốt pha, xây chát, làm ván xây dựng…Đặc điểm nổi bật của các đơn hàng này là lương khá cao. Người lao động được làm việc trong môi trường an toàn với các đồ bảo hộ dành riêng cho công nhân xây dựng, được đào tạo đầy đủ kiến thức chuyên môn cần thiết phục vụ công việc trước khi bắt đầu làm.

don hang xay dung dai loan
Đơn hàng xây dựng XKLĐ Đài Loan

Thông thường, các đơn hàng xây dựng cho nam giới đều yêu cầu về điều kiện sức khỏe cao hơn các đơn hàng khác. Bởi tính chất của ngành xây dựng là làm việc ngoài trời nên cần người lao động sức khỏe tốt, dễ thích nghi với điều kiện khí hậu Đài Loan.

Mọi thông tin về XKLĐ Đài Loan người lao động có thể tham khảo Ở Đây

Trả lời

Tin Liên Quan