Sau khi nhập cảnh vào Đài Loan người lao động phải làm gì?

Ngày đăng: 30/01/2024 - 06:17 Lượt xem: 48

Sau khi nhập cảnh vào Đài Loan người lao động phải làm gì?

Người lao động khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan đều sẽ cảm thấy xa lạ, bỡ ngỡ và không biết cần phải làm gì. Chính vì vậy hôm nay XKLDVIETNAM sẽ hướng dẫn người lao động biết phải làm những gì khi vừa đặt chân tới Đài Loan, những thủ tục cần phải làm trước khi bắt đầu cuộc sống và công việc mới.

Khám sức khỏe

Trong vòng 3 ngày sau khi người lao động nhập cảnh vào Đài Loan sẽ được chủ lao động hoặc môi giới đưa đi khám sức khỏe được cơ quan trung ương chỉ định ( Nha Y tế, Viện Hành Chính ).

Trong trường hợp người lao động không đạt yêu cầu sức khỏe sẽ không được phép tuyển dụng và sẽ phải về nước trong vòng 7 ngày.

Làm thủ tục đăng ký cư trú ngoại kiều, gia hạn hộ chiếu

Trong vòng 15 ngày sau khi nhập cảnh Đài Loan, chủ lao động phải đến Cục xuất nhập cảnh và di dân làm thẻ cư trú và lăn vân tay cho người lao động.

Tham Khảo Thêm:  Điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan 2024 – Tiêu chí bắt buộc phải có

Người lao động phải thường xuyên mang theo người các giấy tờ cần thiết: thẻ cư trú và hộ chiếu, số điện thoại của chủ thuê, số điện thoại của công ty môi giới

Trong thời gian 06 tháng, trước khi hộ chiếu hết hạn, người lao động phải đổi hộ chiếu hoặc ủy quyền cho chủ sử dụng hay công ty môi giới đến Văn phòng kinh tế văn hóa Việt Nam ở Đài Bắc, Đài Loan để làm thủ tục.

kinh nghiem nhap canh vao dai loan

Xin cấp giấy phép làm việc và gia hạn giấy phép

Trong thời gian 15 ngày sau khi nhập cảnh, chủ sử dụng đến Ủy ban lao động Đài Loan xin giấy phép thuê lao động, trên giấy phép ghi rõ công việc, địa điểm làm việc của người lao động và tên chủ sử dụng. Bạn không được phép chuyển đổi chủ và công việc khi chưa Ủy ban lao động cho phép.

Tham Khảo Thêm:  Quyền lợi mà người lao động được hưởng khi làm việc tại Đài Loan – Cần Phải Biết!

Trong thời gian 60 ngày trước khi giấy phép thuê lao động hết hạn, nếu chủ lao động thỏa thuận gia hạn thời gian làm việc cho lao động thì phải:

+ Gia hạn giấy phép thuê lao động tại Ủy ban lao động Đài Loan

+ Gia hạn thẻ cư trú cho lao động nước ngoài tại Cục xuất nhập cảnh và di dân Đài Loan

xuat khau lao dong dai loan
Xuất khẩu lao động Đài Loan

Mọi thông tin về XKLĐ Đài Loan người lao động có thể tham khảo Ở Đây

Trả lời

Tin Liên Quan