SO SÁNH: TIẾNG NHẬT BẢN VÀ TIẾNG HÀN QUỐC CÓ GIỐNG NHAU KHÔNG? NÊN HỌC TIẾNG NHẬT HAY TIẾNG HÀN?

Ngày đăng: 17/03/2020 - 10:22 Lượt xem: 1253

Nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ khi bắt đầu muốn học thêm một ngoại ngữ mới lạ. Vậy 2 thứ tiếng này có giống nhau hay không hay là có sự khác biệt lớn? Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về 2 loại ngôn ngữ đã nhận được nhiều sự ưu ái trong những năm gần đây.

Tiếng Nhật và tiếng Hàn có giống nhau không

 

Tiếng Nhật và tiếng Hàn thực ra vừa có điểm giống mà cũng vừa có điểm khác nhau, cụ thể như sau:

 

Điểm giống nhau giữa tiếng Nhật và tiếng Hàn

 

Khi nói đến điểm giống nhau giữa ngôn ngữ tiếng Hàn và tiếng Nhật thì điểm đầu tiên chúng ta nói đến đó chính là cả 2 ngôn ngữ đều sử dụng bảng chữ cái tượng hình của riêng mỗi nước. Đây cũng chính là sự khác biệt lớn so với bảng chữ cái latinh và gây ra khá nhiều khó khăn cho người mới học.

 

tiếng nhật và tiếng hàn có giống nhau không
Tiếng Nhật và tiếng Hàn khác nhau hay giống nhau

 

Điểm khác nhau giữa tiếng Nhật và tiếng Hàn

 

Tiếng Nhật có 2 bộ chữ khác nhau là chữ Kanji và chữ Kana bao gồm chữ Hiragana được dùng phổ biến và đơn giản hơn và chữ Katakana dùng để kí âm lại tiếng nước ngoài và viết tên người, ngoài ra còn có thêm chữ Romaji viết theo kiểu Latinh. Với nhiều bộ chữ như vậy nên làm cho người học khó nhớ và nhớ một cách không chính xác, dễ lẫn lộn với nhau, thêm vào đó còn phải biết cách sử dụng sao cho phù hợp với từng ngữ cảnh. Vì khá phức tạp nên gười mới học có thể dễ nản và bỏ cuộc nếu không kiên trì học tập.

Tiếng Hàn thì đơn giản hơn rất nhiều vì chỉ có 1 bộ chữ gọi là Hangeul với bảng chữ cái gồm 40 chữ với 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Chữ Hàn được ghép lại bằng nhiều nét đơn gộp lại tương tự như khi ghép các con chữ trong tiếng Việt Nam. Như vậy chỉ cần nắm được các quy tắc ghép âm, vần là có thể học được tiếng Hàn một cách dễ dàng. Đây cũng chính là điểm mạnh của tiếng Hàn so với tiếng Nhật.

 

Như vậy tiếng Nhật hay tiếng Hàn khó hơn? Có thể thấy rằng học tiếng Nhật có thể sẽ khó hơn học tiếng Hàn, để học giao tiếp, luyện đọc, luyện viết thuần thục cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với tiếng Hàn.

  

Nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn

 

Để quyết định nên học một ngôn ngữ nào đó, đầu tiên phải xem xét mục đích học tập của bạn là gì: học vì niềm yêu thích và đam mê với ngôn ngữ và đất nước đó hay học để đi du học và để kiếm được một việc làm tốt, mức lương cao?

 

                                                                                                                           
Nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn

 

Đối với những bạn thực sự yêu thích văn hoá của đất nước mặt trời mọc, muốn tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hoá và các vấn đề xoay quanh đất nước này thì tất nhiên việc lựa chọn học tiếng Nhật là điều dĩ nhiên rồi đúng không.

Còn đối với những ai yêu thích một đất nước nổi tiếng với làn sóng hallyu, ẩm thực cay nóng của nơi được mệnh danh là xứ sở kim chi và muốn khám phá nhiều hơn nữa về đất nước này thì ngại gì mà không chọn học ngôn ngữ Hàn Quốc.

 

Nhìn chung ở khía cạnh này thì việc nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố chủ quan và sự yêu thích của bạn mà thôi.

 

Nên học tiếng Nhật hay Hàn để có cơ hội việc làm tốt hơn?

 

Thực ra hiện nay, cả 2 nước Nhật Bản và Hàn Quốc đều có nền kinh tế phát triển phải nói là nhất nhì tại khu vực châu Á. Trong những năm gần đây Nhật và Hàn đều mở rộng và tăng cường đầu tư vào Việt Nam, mở ra rất nhiều cơ hội làm việc tốt cho các bạn trẻ Việt Nam và người lao động trong nước với các mức lương vô cùng hấp dẫn.

 

===> Tham khảo thêm phương pháp học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

 

Riêng đối với Nhật là nước có nguồn vốn viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam, các lĩnh vực được đầu tư tập trung chủ yếu là công nghệ thông tin, y dược, cơ khí, điện tử, chế tạo,… Đây cũng chính là những ngành có lợi thế nhất của Nhật Bản.

 

Còn đối với Hàn Quốc, kinh tế đất nước đang phát triể mạnh mẽ và tầm nhìn vươn lên trở thành một cường quốc về kinh tế. Không khó để nhận thấy các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Lotte hay SAMSUNG ngày càng được mở rộng hơn với quy mô lớn hơn tại Việt Nam, mang lại cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế cho các bạn trẻ, các bạn sinh viên Việt Nam.

 

Việc lựa chọn học tiếng Nhật hay tiếng Hàn không chỉ giúp bạn kiếm được một công việc tốt trong nước mà có thể ngay chính tại đất nước của họ. Nhiều bạn lựa chọn du học nhật bản hoặc du học hàn quốc và quyết định ở lại làm việc ngay tại những đất nước này.

Như vậy nếu bạn có thể mạnh về lĩnh vực kỹ thuật điện tử thì có thể xem xét học tiếng Nhật.

Học tiếng Hàn sẽ cho bạn đa dạng hơn về các sự lựa chọn việc làm sau này.

 

Thực tế mà nói mỗi ngôn ngữ đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, không ngôn ngữ nào là giống với ngôn nào. Để quyết định nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như bạn yêu thích tiếng nào hơn hay đất nước nào hơn. Ví dụ tiếng Hàn dễ hơn nhưng bạn lại yêu thích tiếng Nhật, văn hoá và đất nước Nhật Bản hơn thì không nghĩa gì bạn lại đi học tiếng Hàn đúng không?

 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về đặc điểm chung cũng như sự khác biệt giữa 2 ngôn ngữ Nhật – Hàn sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi tiếng Nhật và tiếng Hàn cái nào khó hơn cũng như dễ dàng đưa ra cho mình quyết định nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn.

 

===> Tham khảo thêm đi du học nhật bản hay hàn quốc tốt hơn

 

 

Công ty Du Học Nam Á(NAMAIMS Co.,Ltd), là một trong những đơn vị đầu ngành về lĩnh vực tư vấn Du Học & Xuất Khẩu Lao Động.

NAMAIMS Co.,Ltd liên kết với nhiều thị trường tiềm năng như, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc, Đức, Áo vv… Trong những năm qua chúng tôi đã đồng hành cùng rất nhiều em Học sinh và Thực tập sinh, tiếp bước cho các em có thể làm việc và học tập thật tốt bên nước Bạn.
Chính sự tin tưởng của Đối tác, khách hàng, các em học sinh, thực tập sinh là động lực rất lớn cho chúng tôi phát triển bền vững.

NAMAIMS – Trao niềm tin cho những ước mơ nối tiếp.

Địa chỉ XKLD/Du Học Uy Tín Hà Nội
Hotline/Zalo tư vấn 24/7: 0966.363.362
Email: lienhenama@gmail.com
Website: www.xkld24h.net

Trả lời

Tin Liên Quan