Định hướng công việc cho thực tập sinh Nhật Bản về nước – Tham Khảo Ngay!

Ngày đăng: 30/01/2024 - 09:26 Lượt xem: 62

Định hướng công việc cho thực tập sinh Nhật Bản về nước – Tham Khảo Ngay!

Sau 3 năm đi xuất khẩu Nhật bản trở về hẳn nhiều thực tập sinh không khỏi lo lắng rằng sắp tới đây mình sẽ làm gì? Liệu có công việc nào phù hợp với mình hay không? Có việc nào lương cao không? Trong bài viết này, XKLDVietNam sẽ giúp bạn tìm công việc cho thực tập sinh Nhật Bản về nước phù hợp nhất với bản thân.

I. Top 7 Việc Làm Cho Thực Tập Sinh Nhật Bản Về Nước

1.Làm việc tại các công ty Nhật Bản

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều công ty có vốn đầu tư Nhật Bản hoặc trực tiếp người Nhật Bản làm chủ. Các công ty này có xu hướng ưu tiên tuyển dụng người đi từ Nhật về mở ra cơ hội lớn cho các bạn thực tập sinh.

So với lao động trong nước thì các bạn đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có nhiều ưu thế hơn như:

  • Hiểu được tính cách, tác phong người Nhật
  • Có sẵn các kỹ năng cần thiết
  • Quen phong cách làm việc của người Nhật

Đây là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn thực tập sinh từ Nhật về. Chỉ mất một chút thời gian là bạn đã làm quen và thích nghi với công việc mới. Hơn nữa là làm cho công ty Nhật lên vì thế mức lương cung cao hơn hẳn.

2.Giáo viên dạy tiếng Nhật tại các trung tâm

Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản rất nhiều bạn trẻ đã tích lũy được cho mình vốn ngôn ngữ tiếng Nhật và có thể giao tiếp lưu loát. Hãy tận dụng ưu thế này để có thể xin làm tại các trung tâm tiếng Nhật hiện nay.

giao vien day tieng nhat
Giáo viên dạy tiếng Nhật

Hiện tại thì các trung tâm tiếng Nhật liên tục được mở ra với mục đích đào tạo cho các bạn trẻ đi du học và làm việc tại Nhật Bản.

Đa số các trung tâm tiếng Nhật này chỉ yêu cầu trình độ tiếng Nhật của giáo viên đạt từ N3 trở lên. Tuy nhiên thực tế thì hiện nay do số lượng người thành thạo tiếng Nhật tăng cao, nhiều trung tâm chỉ chấp nhận người có bằng N2 và khả năng sư phạm, truyền tải được kiến thức tốt. Mức lương trung bình từ 15 – 25 triệu VNĐ / tháng.

3.Nhân viên tuyển dụng du học / xuất khẩu lao động

Một công việc cũng được nhiều bạn thực tập sinh lựa chọn đó là làm việc về tư vấn du học, xuất khẩu lao động. Đã có kinh nghiệm thực tế, cộng với quen thuộc môi trường tại Nhật Bản nên rất thích hợp với công việc này.

Mặt khác những năm gần đây ngày càng nhiều các công ty và trường học tại Nhật Bản hợp tác với các công ty Việt Nam để tuyển dụng người lao động và du học sinh sang học tập và làm việc.

4.Phiên dịch viên chuyên nghiệp

Các công ty Nhật Bản có mặt ở VIệt Nam ngày càng nhiều kéo theo cần một lượng lớn phiên dịch viên giúp họ có thể giao tiếp, làm việc dễ dàng hơn. Vi công việc, giao tiếp nhiều với các đối tác lớn nên lúc nào cũng cần phải có sẵn phiên dịch viên bên cạnh.

phien dich vien tieng nhat
Phiên dịch viên tiếng Nhật

Mức lương cho ngành này ở mức cao, tuy nhiên sẽ vất vả nhiều vì ngoài thời gian đi làm chính thức nhiều khi bạn còn phải cùng sếp đi gặp đối tác đến muộn ( tuy nhiên bạn cũng sẽ được nhận thêm tiền những lúc như thế). Và hơn hết bạn có thể học hỏi được nhiều trong cách giao tiếp, làm việc của sếp và biết đâu những kinh nghiệm này lại giúp cho bạn sau này.

5.Dịch truyện tranh, phim Nhật

Dịch truyện và phim cho Nhật Bản cũng đang là hướng đi mới khá tốt cho các bạn thực tập sinh thành thạo tiếng Nhật. Ưu điểm của ngành này đó là bạn chủ động hơn về thời gian làm việc, tiền cũng sẽ được nhận ngay khi hoàn thành bản dịch của mình.

Những công việc này bạn có thể tìm thấy trên các page, hội nhóm dịch tiếng Nhật, bạn chỉ cần liên hệ và được kiểm tra một chút là có thể bắt tay làm việc được rồi.

6.Tự làm chủ và kinh doanh riêng nhờ vốn tích lũy

Sau 3 năm vất vả tại Nhật và trở về nước, nhiều thực tập sinh nếu có công việc tốt và tiết kiêm tốt đã có thể để được khá khá tiền từ 500 – 1 tỷ đồng.

Nếu có sẵn định hướng, bạn có thể sử dụng nguồn tiền trên để tự tạo công ăn việc làm, từ đó mang cho mình một thu nhập ổn định.

kinh doanh rieng
Kinh doanh riêng

Kiến thức mà bạn học được trong thời gian ở Nhật, cộng với nguồn vốn bạn tích lũy được, XKLDVietNam tin rằng bạn sẽ có được thành công trong công việc kinh doanh của bạn.

7. Quay lại Nhật Bản làm việc lần thứ 2 theo chương trình kỹ năng đặc định

Nếu vẫn muốn tiếp tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn có thể tham gia chương trình kỹ năng đặc định. (Xem chi tiết Tại Đây). Đây cũng là phương hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa.

II. Những câu hỏi thường gặp

Tôi có thể quay lại Nhật Bản làm việc không?

Bạn hoàn toàn có thể nếu tham gia chương trình kỹ năng đặc định ( với điều kiện là bạn phải trúng tuyển)

Tìm việc liên quan tới công việc tại Nhật Bản có khó không?

Hiện tại Việt Nam có rất nhiều công ty Nhật Bản nên nếu có kinh nghiệm làm việc ở bất cứ công ty nào tại Nhật thì khi về nước bạn cũng sẽ dễ dàng xin được việc.

Nếu biết tiếng Nhật tôi có thể chọn công việc gì?

Nếu biết tiếng Nhật và có chứng chỉ như N2 bạn hoàn toàn có thể đăng ký dạy học tại các trung tâm tiếng Nhật, làm phiên dịch viên cho công ty Nhật và tham gia dịch truyện và phim Nhật Bản.

Trả lời

Tin Liên Quan