Có nên đi đơn hàng nông nghiệp Đài Loan? – Người lao động Cần Biết!

Ngày đăng: 29/01/2024 - 11:23 Lượt xem: 37

Có nên đi đơn hàng nông nghiệp Đài Loan? – Người lao động Cần Biết!

Đài Loan những năm qua đang đẩy mạnh hiện đại hóa ngành nông nghiệp, mở rộng và phát triển quy mô nên rất cần nguồn nhân lực lao động bổ sung do người bản địa không muốn làm nghề này. Chính vì thế gần đây các đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan dành cho lao động Việt Nam tăng cao. Thực tế các đơn hàng nông nghiệp Đài Loan có tốt? người lao động có nên lựa chọn đơn hàng này? Hôm nay XKLDVIETNAM sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi thông qua bài viết.

lua chon don hang nong nghiep dai loan phu hop

1. Những công việc của đơn hàng nông nghiệp Đài Loan

Nếu bạn lựa chọn các đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan thì công việc cần làm hằng ngày chủ yếu xoay quanh những việc chính sau:

 • Chăn nuôi gia súc, gia cầm như bò, gà, lợn,…
 • Trồng, chăm sóc và thu hoạch các loại rau củ quả.
 • Trồng hoa trong nhà kính
 • Nôi trồng rau sạch theo các tiêu chuẩn mà công ty đã quy định.
 • Quản lý các nông trại
 • Thu gom, xử lý, đóng gói và phân loại các sản phẩm nông nghiệp tại nông trường.
 • Cắt cỏ, nhỏ cỏ, tỉa cây, tưới nước cho cây, làm các công việc vệ sinh nông trại,…
Tham Khảo Thêm:  Đặc điểm văn hóa Đài Loan có gì đặc sắc

Bạn có thể thấy các đơn hàng nông nghiệp của Đài Loan tương tự và gần gũi với phần đông người lao động tại các vùng quê Việt Nam. Hơn nữa công việc này lại không đòi hỏi về bằng cấp, trình độ, kinh nghiệm mà chỉ cần có sức khỏe, không bị các bệnh cấm đi xuất khẩu lao động là được. Vì thế mà người lao động có thể dễ dàng trúng tuyển đơn hàng này.

Một số đơn hàng như trồng và chăm sóc hoa hoặc rau trong nhà kính sẽ thích hợp với các lao động nữ. Còn lại đều không. Chỉ cần bạn có sức khỏe, chịu khó, chăm chỉ là có thể hoàn thành tốt những công việc được giao.

moi truong lam viec don hang nong nghiep dai loan

2. Tại sao nên chọn đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây rất nhiều người lao động lựa chọn đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan để tìm kiếm công việc với mức thu nhập tốt hơn bởi những lý do sau:

Chi phí đi xuất khẩu lao động thấp

Chi phí cho 1 đơn hàng nông nghiệp Đài Loan là thấp nhất nếu so với các đơn hàng lao đông khác. Vì thế người lao động có thể giảm bớt gánh nặng tài chính, dễ tìm được công việc phù hợp, tăng thu nhập từ đó thay đổi được cuộc sống.

Yêu cầu tương đối dễ dàng

Đa phần các đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan sẽ không yêu cầu cao về bằng cấp, kinh nghiệm, kiến thức hay trình độ tay nghề. Người lao động sẽ được trải qua quá trình đào tạo để nắm bắt được yêu cầu của công việc nên ngay cả với người chưa từng làm việc cũng có thể làm được việc. Điều quan trọng nhất là bạn có một sức khỏe tốt, chịu khó, chăm chỉ để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Tham Khảo Thêm:  Trượt visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan – Bạn Cần Biết!

Điểm đặc biệt của đơn hàng nông nghiệp Đài Loan đó là chấp nhận cả người lao động bị viêm gan B, không cấm đoán như đơn hàng thực phẩm. Điều này cũng giúp nhiều người lao động Việt Nam có thêm cơ hội thay đổi cuộc sống.

chi phi don hang nong nghiep dai loan

Có thời gian làm thêm giờ

Các đơn hàng nông nghiệp Đài Loan đều có cơ hội tăng ca để tăng thu nhập, cải thiện được mức lương của người lao động.

Không phân biệt giới tính

Các đơn hàng nông nghiệp đi đài loan có thể tuyển những ứng viên đã 40 tuổi và không phân biệt nam nữ. Chỉ cần người lao động có sức khỏe, chịu được yêu cầu công việc là đủ.

Mức lương hấp dẫn

Đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan có mức lương khá hấp dẫn, giao động từ 17 đến 30 triệu đồng/tháng. Cùng với đấy là chế độ đãi ngộ tốt, hỗ trợ người lao động chu đáo từ chỗ ăn, chỗ ở, thậm chí là phương tiện đi lại.

3. Những lưu ý khi lựa chọn đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan

Trước khi lựa chọn đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan, người lao động nên lưu ý những vấn đề dưới đây:

 • Cần đọc kỹ những yêu cầu của nhà tuyển dụng xem mình có phù hợp hay không và đưa ra lựa chọn
 • Tìm hiểu về công ty bạn dự định làm việc thông qua các công ty môi giới, qua người đã đi tham gia đơn hàng tại công ty đó trước đây để tránh “vỡ mộng” khi sang làm việc.
 • Lựa chọn các trung tâm xuất khẩu lao động uy tín, đáng tin cậy, chi phí thấp, sẵn sàng hỗ trợ người lao động kể cả khi đã sang bên Đài làm việc.
 • Các chế độ lương thưởng, đãi ngộ của công ty cũng như các khoản phụ cấp khác có tốt hay không. So sánh các đơn hàng với nhau để lựa chọn ra đơn hàng tốt nhất.
Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu chi phí sinh hoạt hàng tháng và cách chi tiêu ở Đài Loan

don hang nong nghiep dai loan

4. Những câu hỏi thường gặp về đơn hàng nông nghiệp Đài Loan

Dưới đây là một số câu hỏi ngắn liên quan đến các đơn hàng nông nghiệp đi xuất khẩu lao động Đài Loan được nhiều ứng viên quan tâm:

1. Không có bằng cấp 3 có đi được đơn hàng nông nghiệp Đài Loan hay không?

Đơn hàng nông nghiệp thường không yêu câu bằng cấp. Nên dù không có bằng cấp 3 bạn vẫn có thể đăng ký đi đơn hàng nông nghiệp được.

2. Bị cận có đi được đơn hàng nông nghiệp Đài Loan?

Các đơn hàng nông nghiệp chấp nhận người lao động bị cận thị. Bạn có thể đăng ký chúng bình thường.

3. Đài Loan có nhận người xăm mình hay không?

Đài Loan không quá khắt khe với người xăm mình, tuy nhiên bạn chỉ lên xăm bé và kín vì không phải ai cũng có cái nhìn thiện cảm với người xăm mình.

4. Bị viêm gan B có đi đơn hàng nông nghiệp Đài Loan hay không?

Các đơn hàng nông nghiệp vẫn tuyển ứng viên không may bị viêm gan B. Chỉ có các đơn hàng về thực phẩm là thường sẽ không lấy các bạn ứng viên bị nhiễm viêm gan B.

5. Thời hạn hợp đồng nông nghiệp Đài Loan?

Thường hợp đồng có thời hạn là 3 năm và bạn có thể gia hạn tối đa thêm 12 năm nữa.

Mọi thông tin về XKLĐ Đài Loan người lao động có thể tham khảo Ở Đây

Trả lời

Tin Liên Quan