Có nên đi đơn hàng hàn xì Đài Loan? – Nên Đọc Ngay!

Ngày đăng: 29/01/2024 - 11:30 Lượt xem: 84

Có nên đi đơn hàng hàn xì Đài Loan? – Nên Đọc Ngay!

Nhu cầu xuất khẩu lao động Đài Loan những năm vừa qua tại Việt Nam tăng cao rõ rệt. Đây là thị trường được đánh giá là ổn định và đầy tiềm năng, là cơ hội đổi đời cho hàng ngàn người lao động. Nổi bật trong các đơn hàng đi xuất khẩu Đài Loan được nhiều người lao động quan tâm đó là nghề hàn xì. Vậy có nên đi đơn hàng hàn xì Đài Loan hay không? Hãy cùng XKLDVIETNAM giải đáp qua bài viết sau.

1. Lý do khiến đơn hàng hàn xì đi Đài Loan thu hút người lao động

Không phải ngẫu nhiên mà các đơn hàng hàn xì Đài Loan lại thu hút nhiều người lao động đến vậy. Ngoài lý do mang lại nhiều lợi ích cho người lao động thì còn có những lý do chính sau đây:

1.1. Nhu cầu thị trường lớn, số lượng đơn hàng nhiều

Được đánh giá là một trong những mũi nhọn, đầu tàu phát triển kinh tế cho Đài Loan cung cấp trang thiết bị máy móc cho mọi ngành nghề khác. Tuy nhiên giới trẻ Đài Loan lại không quan tâm và không muốn làm việc lao động này. Vì vậy để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực, bắt buộc Đài Loan phải mở cửa đón các lao động nhập cư về để thay thế sản xuất. Chính về thế số lượng đơn hàng tuyển dụng nhân viên hàn xì những năm qua tại Việt Nam tăng cao, đêm đến cho người lao động thêm nhiều lựa chọn.

Tham Khảo Thêm:  Công việc của điều dưỡng viên, hộ lý tại Đài Loan

1.2. Chi phí đi không quá cao

Chi phí đi đơn hàng tương tự của Đài Loan so với các thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc là rẻ hơn rất nhiều. Thông thường chỉ từ 1 nửa cho đến 2/3 chi phí nếu đi 2 thị trường kia từ đó giảm áp lực tài chính cho người lao động. Chi phí dao động từ 3000 – 5000 USD trong khi thu nhập có thể lên đến 40 triệu VNĐ nếu chịu khó tăng ca.

Đặc biệt trong nhiều trường hợp, bạn chỉ mất 1,2 tháng là có thể xuất cảnh, lại không cần phải học chuyên sâu về tiếng mà chỉ cần biết cơ bản. Điều này giúp người lao động có thể sớm ổn định công việc và nhanh chóng chi trả cho các khoản phí trước đó.

1 don hang han xi kha hot hien nay 1

1.3. Môi trường lao động an toàn, đảm bảo

Khi đi các đơn hàng hàn xì người lao động chỉ phải làm việc trong công xưởng, không phải tiếp xúc môi trường bụi bẩn. Vì là môi trường trong nhà nên tương đối sạch và đảm bảo an toàn lao động.

Đặc biệt bạn còn được đào tạo và trang bị các kiến thức chuyên môn, cũng như được các thiết bị máy móc tiên tiến hàng đầu hỗ trợ làm việc. Từ đó giúp tăng năng suất cũng như hiệu quả làm việc, hạn chế tối đa các rủi ro cho người lao động.

1.4 Mức thu nhập ổn định và cao

Điều đầu tiên mà bất kỳ người lao động nào cũng quan tâm khi đi XKLĐ Đài Loan đó là mức thu nhập thực tế mình sẽ nhận được. Hiện nay, mức lương cứng cơ bản của người lao động theo đơn hàng hàn xì là 25.200 Đài tệ tương đương với 21 Triệu VNĐ.

Ngoài ra, nếu có số lượng giờ tăng ca đều đặn và nhiều bạn có thể nhận về mức thu nhập lên đến 40 Triệu VNĐ/ tháng. Đây thực sự là một con số đáng mơ ước với một lao động phổ thông và bạn sẽ khó đạt được nếu như làm việc trong nước. (mức lương cũng cao hơn hẳn các đơn hàng đi Đài Loan khác)

Tham Khảo Thêm:  Chi phí, mức lương khi đi giúp việc gia đình tại Đài Loan

2. Điều kiện đăng ký đơn hàn xì

Để có thể đủ điều kiện XKLĐ theo đơn hàng hàn xì đi Đài Loan, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản và cần thiết. Điều này cũng khá đơn giản bởi ngành nghề này không đòi hỏi chuyên môn cao hãy kỹ thuật giỏi.

2.1.Về độ tuổi

Độ tuổi phù hợp nhất để có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan với ngành hàn xì nằm trong khoảng từ 18 – 30. Tuy nhiên một số đơn hàng vẫn lấy người lao động tuổi tới 40.

2 chi phi di khong qua cao 1

2.2.Tiêu chí sức khỏe

Dù đi đơn hàng xkld nào thì người lao động đều phải trải qua bước kiểm tra sức khỏe và đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe. Người lao động sẽ được chỉ định đến khám tại các bệnh viện được cấp phép theo bộ LĐTB&XH với chi phí là 800.000 VNĐ.

2.3.Điều kiện về ngoại hình

Chiều cao, cân nặng là một trong những yếu tố khá quan trọng trong việc đánh giá tình trạng sức khỏe của từng người. Đặc biệt khi bạn có chiều cao cân nặng phù hợp thì sẽ được phía tuyển dụng đánh giá cao và dễ dàng được lựa chọn trong buổi thi tuyển đơn hàng.

Thông thường với đơn hàng hàn xì đi Đài Loan, người lao động cần đạt được 1m60/50kg trở lên. Theo đánh giá chung thì tiêu chí chiều cao, cân nặng này là hoàn toàn phù hợp đối với nhiều người Việt.

2.4.Tiêu chí về trình độ học vấn

Để có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan, bạn cần phải tốt nghiệp tối thiểu THCS trở lên (cấp 2). Cùng với đó là vốn tiếng Trung cơ bản để thuận tiện trong quá trình làm việc.

Tuy nhiên do đơn hàng hàn xì chỉ cần tay nghề và sức khỏe nên bằng cấp sẽ được nới lỏng, một số đơn hàng sẽ không cần bằng cấp hoặc xem xét cân nhắc cho một số lao động đáp ứng được những yêu cầu khác mà họ đưa ra

Tham Khảo Thêm:  Những điều cần biết khi đi xuất khẩu Đài Loan – Phải nắm rõ

3 dieu kien dang ky don han xi 1

3. Những câu hỏi về đơn hàng hàn xì Đài Loan

Dưới đây là một số câu hỏi ngắn liên quan đến các đơn hàng hàn xì đi xuất khẩu lao động Đài Loan được nhiều ứng viên quan tâm:

1. Cận thị có ứng tuyển được đơn hàng hàn xì đi xuất khẩu Đài Loan không?

Hầu hết các đơn hàng hàn xì đi xuất khẩu Đài Loan đều không tuyển những người cận thị. Nếu bạn bị cận thì có thể xem xét đăng ký đơn hàng khác không yêu cầu vấn đề này.

2. Viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Đài Loan đơn hàng hàn xì được không?

Các đơn hàng hàn xì vẫn tuyển ứng viên không may bị viêm gan B. Chỉ có các đơn hàng về thực phẩm là thường sẽ không lấy các bạn ứng viên bị nhiễm viêm gan B.

3. Không có bằng cấp 3 có được đi đơn hàng hàn xì Đài Loan hay không?

Các đơn hàng hàn xì thường chỉ yêu cầu ứng viên có bằng cấp 2. Nhiều đơn hàng còn không yêu cầu hoặc xem xét cho người lao động không có bằng cấp. Vì đơn hàng hàn xì chỉ cần người lao động có sức khỏe và tay nghề.

4. Hợp đồng đi xuất khẩu lao động đơn hàng hàn xì tại Đài Loan mấy năm?

Thông thường, các đơn hàng hàn xì đi Đài Loan sẽ có hợp đồng là 3 năm. Từ năm 2019, nếu hết 3 năm, người động muốn ở lại làm việc thì có thể gia hạn thêm tối đa là 12 năm (tổng thời gian lao động lên tới 15 năm)

5. Chi phí xuất khẩu lao động đơn hàng hàn xì đi Đài Loan là bao nhiêu?

Hiện tại, chi phí đi đơn hàng hàn xì Đài Loan dao động từ 3000 – 5000 USD. Đây được xem là mức chi phí hợp lý, trong khi mức thu nhập của người lao động có thể lên đến 40 triệu VNĐ nếu chịu khó tăng ca.

4 ban phai dap ung dieu kien ve ngoai hinh 1

Mọi thông tin về XKLĐ Đài Loan người lao động có thể tham khảo Tại Đây

Trả lời

Tin Liên Quan