Người lao động đi giúp việc Đài Loan cần phải biết!

Ngày đăng: 30/01/2024 - 12:09 Lượt xem: 59

Người lao động đi giúp việc Đài Loan cần phải biết!

Bắt đầu từ đầu tháng 7/2015, Đài Loan cho phép người lao động Việt Nam được sang làm người giúp việc gia đình (khán hộ công), thuyền viên đánh bắt cá sau gần 10 năm tạm dừng. Giúp việc gia đình Đài Loan hiện được nhiều người lao động Việt Nam quan tâm tìm hiểu.

Nhằm trành trường hợp lao động bỏ trốn, làm chui bất hợp pháp tại Đài Loan, chính phủ nước này đã ban hành những luật lệ, quy định mới để cải thiện vấn nạn trên.

dao tao giup viec gia dinh dai loan

Những điều người lao động đi giúp việc Đài Loan cần phải biết!

Cụ thể khi đi làm giúp việc gia đình tại Đài Loan năm 2024, lao động cần chú ý đến 3 điều sau:

1. Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan làm giúp việc hộ gia đình ( khán hộ công), lao động phải được đào tạo tiếng Trung, hướng dẫn sử dụng các vật dụng trong gia đình và phổ biến các phong tục, tập quán của nước bạn.

Tham Khảo Thêm:  Có nên đi đơn hàng tiện CNC Đài Loan? – Người lao động Phải Biết!

2. Ngay khi ứng viên đăng ký đi xuất khẩu lao động phải được báo cáo lên Cục quản lý lao động ngoài nước và ít nhất 2 tháng sau đó lao động mới có thể xuất cảnh nếu đã hoàn thành xong các khoá đào tạo.

3. Khi tham gia đơn hàng giúp việc gia đình tại Đài Loan, lao động có quyền lựa chọn những nội dung công việc mình sẽ làm, tuỳ theo từng đơn hàng và gia thế của gia đình mà họ sẽ đến làm việc.

Đây là 3 điều các bạn nên nắm rõ trước khi lựa chọn đơn hàng giúp việc Đài Loan nhằm đảm bảo quyền lợi cho bản thân cũng như có một công việc phù hợp. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, người lao động vui lòng hỏi trực tiếp tư vấn viên của chúng tôi hoặc để lại câu hỏi dưới form liên hệ, chúng tôi sẽ trả lời ngay khi nhận được câu hỏi của ban.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan 2024

nguoi giup viec tai dai loan

Mọi thông tin về XKLĐ Đài Loan người lao động có thể tham khảo Tại Đây

Trả lời

Tin Liên Quan