Nhà máy sản xuất đường Bourbon Tây Ninh

Ngày đăng: 16/12/2021 - 04:54 Lượt xem: 533

Nhà máy sản xuất đường Bourbon Tây Ninh

Nhà máy đường Bourbon Tây Ninh thuộc Công ty cổ phần Mía đường Bourbon Tây Ninh (SBT) tiền thân là Công ty liên doanh giữa Tập đoàn Group Sucrecries Bourbon (G.B) và Liên hiệp mía đường Tây Ninh. Nhà máy sản xuất đường của công ty có dây chuyền thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến nhất Việt Nam với sản phẩm chính là đường tinh luyện RE theo tiêu chuẩn châu Âu, công suất thiết kế là 8.000 tấn mía cây/ngày. Cho đến tời điểm hiện nay, nhà máy đường Bourbon Tây Ninh là nhà máy sản xuất đường lớn nhất Việt Nam.

Sản phẩm chính của SBT là đường tinh luyện (R.E) thương hiệu Mimosa chiếm khoảng 90% doanh thu của công ty và 18% thị phần đường tinh luyện tại thị trường Việt Nam, tương đương khoảng 6.4% tổng sản lượng đường cả nước. Phụ phẩm mật rỉ trong quy trình sản xuất chiếm khoảng 6% và điện sản xuất được tận dụng từ nguồn bã mía sau quá trình sản xuất đường có doanh thu trung bình chiếm từ 4-5% của tổng doanh thu. Điện sản xuất, ngoài việc cung cấp cho nhu cầu của nhà máy phần còn lại được hòa vào lưới điện quốc gia với sản lượng có thể lên đến 50-60 triệu KWh/năm. SBT hiện đang sở hữu dây chuyền sản xuất mía đường vào loại hiện đại nhất theo công nghệ của tập đoàn Bourbon với hệ thống kiểm soát và điều khiển hoàn toàn tự động. Nhà máy có công suất ép 8.000, công suất thiết kế của giai đoạn 2 là 16.000 tấn mía nguyên liệu/ngày. SBT cũng chủ động nghiên cứu và áp dụng nhiều biện pháp hỗ trợ người nông dân về giống, vốn, phân bón…, đầu tư vào các công trình giao thông thuỷ lợi nội đồng tại các vùng nguyên liệu lớn để mở rộng nguồn nguyên liệu, tiến tới vận hành tối đa công suất, giảm giá thành, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Trong nhiều năm qua, nhà máy liên tục đạt tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cao. Đây là bước ngoặc có tính quyết định để SBT phát huy được tòan bộ thế mạnh của mình trên cả ba phương diện: Phát triển nông nghiệp, sản xuất, kinh doanh, đồng thời mở rộng lĩnh vực đầu tư sang tài chính cũng là một chiến lược của SBT trong thời gian tới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, cách thị xã Tây Ninh 20 km
Phone: (0276) 3753250
Fax: (0276) 3839834
Email: ttcs@ttcsugar.com.vn
Website: http://ttcsugar.com.vn/

Trả lời

Tin Liên Quan