Xuất Khẩu Lao Động Algeria 2024: Có Phải Là Lựa Chọn Tốt!

Ngày đăng: 29/01/2024 - 08:29 Lượt xem: 55

Xuất Khẩu Lao Động Algeria 2024: Có Phải Là Lựa Chọn Tốt!

Những năm vừa qua, từ một thị trường xa lạ với người lao động Việt Nam thì Algeria lại trở thành cái tên cực HOT vượt qua cả các thị trường truyền thống khác. Vậy xuất khẩu lao động Algeria năm 2024 có gì nổi bật? chi phí đi XKLD Algeria là bao nhiêu? mức lương XKLĐ Algeria? Bài viết sau XKLD Việt Nam sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi trên.

I. Tình hình thị trường xuất khẩu lao động Algeria

Sau khi Việt Nam và Algeria đã chính thức ký kết hợp tác xuất khẩu – tiếp nhận lao động thì xuất khẩu lao động Algeria (An-giê-ri) đang thu hút rất nhiều những lao động Việt Nam nhập cảnh làm việc tại đất nước này. Mọi quá trình tuyển chọn đều được diễn ra minh bạch và công khai, chỉ đi theo con đường của chính phủ nên người lao động có thể an tâm. Tuy nhiên do là chương trình hợp tác nên số lượng tiếp cận đến người lao động chưa nhiều, cò nhiều khó khăn khi đăng ký ứng tuyển.

Hiện tại ngoài chương trình của Bộ và cục quản lý lao động ngoài nước ra thì chỉ có 1 số ít các công ty dịch vụ được cấp giấy phép và có quyền thông báo tuyển dụng trên phương tiện truyền thông. Nhưng để đi lao động theo dạng này, người lao động cần tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng để tránh bị lừa đảo.

di xuat khau lao dong algeria

II. Chi phí tham gia và mức lương

Chi phí và mức lương là hai vấn đề được người lao động vô cùng quan tâm. Mức chi phí cho một đơn hàng XKLĐ Algeria ra sao? Và mức lương cơ bản là bao nhiêu?

Tham Khảo Thêm:  Xuất Khẩu Lao Động Đức 2024 – Liệu Có Là Cơ Hội?

1. Chi phí đi cho 1 đơn hàng ứng tuyển

So với nhiều quốc gia, Algeria  luôn là lựa chọn hàng đầu của lao động phổ thông Việt Nam vì chi phí khá thấp.

Chi phí xuất cảnh cho 1 người chỉ từ 1000$ đến 2200$ (tương đương từ 23 đến 50 triệu VNĐ) cho đơn hàng có thời hạn 2 năm làm việc. So với các thị trường lao động xuất khẩu các quốc gia khác thì đây là một mức phí rẻ.

Đối với những gia đình thuộc diện hộ nghèo thì sau khi trúng tuyển sẽ được công ty hỗ trợ làm thủ tục và hồ sơ vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp. Người lao động có thể thực hiện vay tín chấp không cần thế chấp tài sản. Số tiền vay lên đến 30 triệu/đơn hàng do Công ty trực tiếp hỗ trợ về mặt pháp lý.

chi phi di xuat khau lao dong algeria

2. Tiền lương hàng tháng

Mức lương hàng tháng của người lao động đi xuất khẩu lao động Algeria  dao động từ 700 USD đến 1000 USD tháng (tương đương từ 16 triệu đến 24 triệu VNĐ / tháng). Đây là mức lương chưa tính thêm tăng ca, làm thêm giờ.

Với những ai có tay nghề cao hơn thì mức lương sẽ dựa trên năng lực đánh giá mà lương cũng sẽ cao hơn. Hơn nữa, điều kiện ăn ở và việc làm tại Algeria cũng khá tốt, nếu chủ sử dụng lao động là Anh, Pháp hay bản địa. Còn nếu chủ lao động Trung Quốc thì sẽ có cực khổ hơn một chút.

Và phần lớn, chủ sử dụng lao động sẽ chu cấp thêm nơi ăn ở miễn phí, điều này đã giúp cho người lao động tiết kiệm được một khoảng chi phí khá lớn.

muc luong xuat khau lao dong algeria

III. Điều kiện XKLD Algeria 2024

Nhin chung, thị trường tiếp nhận lao động nước ngoài tại Algeria cũng khá đơn giản với những yêu cầu cơ bản như sau:

  • Độ tuổi từ 28 đến 50 tuổi
  • Yêu cầu tốt nghiệp trung học cơ sở (cấp 3 trở lên)
  • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm hoặc bệnh liên quan đến viêm gan A, B, C và lao phổi,.. (cần giấy xác nhận khám sức khỏe tổng quát)
  • Thi tuyển phỏng vấn các vòng đơn giản, tùy vào từng ngành nghề mà không yêu cầu kinh nghiệm hoặc có

Chỉ với những điều kiện được đề ra vô cùng đơn giản, từ đó mà cơ hội mở ra cho người lao động Việt Nam cũng cao hơn. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho đơn ứng tuyển của người lao động lựa chọn Algeria tăng cao trong vài năm trở lại đây.

Tham Khảo Thêm:  Xuất Khẩu Lao Động Ba Lan 2024 – Bạn Đọc Nên Xem Ngay!

Thủ tục và quy trình tuyển dụng lao động đi làm việc tại Algeria cũng khá đơn giản và không hề phức tạp. Người lao động sau khi chọn đơn hàng, thi tuyển sẽ tiến hành nộp hộ khẩu và các giấy tờ công chứng đầy đủ. Hộ chiếu có thể làm trước khi nhận visa xuất cảnh.

IV. Những khó khăn lao động tại Algeria sẽ gặp phải

Khi đi làm việc tại Algeria, người lao động chắc chắn sẽ phải đối mặt với khá nhiều khó khăn nhất định. Đặc biệt khi quyết định làm việc xa quê hương, điều này lại càng được thể hiện rõ hơn. Một số những khó khăn được thống kê qua từng năm đều nằm ở dưới bảng liệt kê sau:

  • Khó khăn trong cách trở địa lý. Sẽ khó có cơ hội về thăm gia đình nếu muốn.
  • Môi trường làm việc ở một số nơi khó khăn và cực khổ hơn (công trường)
  • Nhiều lao động bị lừa qua những đường môi giới
  • Ngăn cách và khác biệt ngôn ngữ, văn hóa gây khó khăn trong sinh hoạt và giao tiếp hằng ngày giữa người lao động và chủ sử dụng lao động.

Tuy nhiên, nhìn chung những khó khăn này cũng không thể ngăn cản được việc người lao động muốn đổi đời tại nơi đất bạn.

nhung kho khan khi di xkld algeria

V. Sự khác nhau giữa xuất khẩu lao động Nhật Bản và Algeria

Luôn có một sự khác nhau cơ bản giữa các nước tiếp nhận lao động ngoại quốc. Và số ít được nhiều người tò mò về sự khác biệt với Algeria chính là Nhật Bản. Một cường quốc lớn mạnh như xứ hoa anh đào, điều khác biệt nào nằm ở đây? Về chi phí, mức lương và cả ưu điểm và nhược điểm, đâu mới là sự lựa chọn chính xác nhất cho người lao động Việt?

Nhật Bản Algeria
Chi phí Dao động từ 50 đến 160 triệu tùy vào đơn hàng Từ 23 đến 50 triệu VNĐ
Mức lương Lương tháng nhận được là từ 28 đến 40 triệu
Mức lương hàng tháng từ 16 triệu đến 23 triệu
Ưu điểm Môi trường sinh sống và làm việc tốt
Lương cao
Được bao ăn ở miễn phí
Không có sự cạnh tranh, ứng tuyển là sẽ đậu
Nhược điểm Chi phí cao
Tiếng Nhât Bản hơi khó học
Tỷ lệ chọi cao
Lương hơi thấp
Khác biệt ngôn ngữ và văn hóa

Xuất khẩu lao động Algeria một con đường mới mở ra cho cuộc sống đổi mới dân lao động Việt. Nếu so sánh với nhiều cường quốc dù mức lương không cao bằng, tuy nhiên đây lại là sự lựa chọn phù hợp với số đông người Việt Nam. Sinh sống và làm việc tại Algeria chính là điều tiên quyết khởi đầu cho sự thay đổi một cuộc sống ổn định hơn.

Tham Khảo Thêm:  Xuất Khẩu Lao Động Ả Rập Xê Út 2024 – Những Thông Tin Quan Trọng!

dat nuoc algeria

VI. Tìm hiểu thông tin chi tiết các thị trường xuất khẩu lao động khác

Dưới đây là chuỗi bài viết về thị trường xuất khẩu lao động tất cả các quốc gia khác, bài viết đầy đủ được đúc kết từ kinh nghiệm của đội ngũ tư vấn viên tại XKLDVietNam trong nhiều năm làm việc.

Đài Loan Rumani Nga
Hungary Algeria Canada
Úc Đức Ba Lan
Malaysia Dubai Ả Rập Xê Út
Macao Singapore Nhật Bản
Hàn Quốc New Zealand

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với người lao động.

VII. Những câu hỏi thường gặp về XKLĐ Algeria

1. Chi phí đi xuất khẩu lao động Algeria?

Chi phí một đơn hàng đi Algeria chỉ từ 1000$ đến 2200$ (tương đương từ 23 đến 50 triệu VNĐ) cho đơn hàng có thời hạn 2 năm làm việc

2. Mức lương đi xkld Algeria?

Mức lương đi xuất khẩu lao động Algeria  dao động từ 700 USD đến 1000 USD tháng (tương đương từ 16 triệu đến 24 triệu VNĐ / tháng) chưa tính thêm tăng ca, làm thêm giờ.

3. Có bằng cấp 3 có đi xkld Algeria được không?

Yêu cầu tối thiểu để đi xkld Algeria là cần có bằng cấp 3 trở lên. Vì thế nếu chỉ có bằng cấp ba, bạn hoàn toàn có thể đăng ký đi bình thường

4. Tôi có thể đăng ký xuất khẩu lao động Algeria ở đâu?

Ngoài chương trình hợp tác chính phủ đưa lao động sang Algeria thì cũng có 1 số công ty được phép tuyển dụng. Tuy nhiên người lao động cần tìm hiểu kỹ về công ty đó để tránh rơi vào trường hợp đáng tiếc

5. Không có tiền có đi xkld Algeria được không?

Hiện tại có nhiều ngân hàng với chính sách ưu đãi lãi suất thấp cho người lao động vay đi XKLĐ Algeria nên nếu không đủ chi phí bạn có thể sử dụng phương án này. Người lao động cũng có thể thực hiện vay tín chấp không cần thế chấp tài sản. Số tiền vay lên đến 30 triệu/đơn hàng do Công ty trực tiếp hỗ trợ về mặt pháp lý.

Trả lời

Tin Liên Quan